Thẻ JCB Khác Visa Như Thế Nào? Nên Chọn Loại Nào?

Thẻ JCB Khác Visa Như Thế Nào

Thẻ JCB là một trong những loại thẻ quốc tế hiện đang hoạt động trên thị trường Việt Nam, mang đến vô vàn lợi ích và đặc quyền từ tập đoàn tài chính Nhật Bản. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc không biết nên chọn làm thẻ JCB hay thẻ Visa? Thẻ JCB khác Visa như thế nào? Hãy cùng Phương Pháp Việt tìm hiểu và trả lời thông qua những nội dung được chia sẻ dưới đây.

Thẻ JCB là gì?

Thẻ JCB là gì?
Thẻ JCB là gì?

Thẻ JCB là một loại thẻ thanh toán quốc tế do tập đoàn JCB (Japan Credit Bureau) của Nhật Bản phát triển, hợp tác với các ngân hàng trên khắp thế giới nhằm hỗ trợ việc thanh toán cho khách hàng.

Bạn đang xem Thẻ JCB Khác Visa Như Thế Nào? Nên Chọn Loại Nào? tại chuyên mục Giải đáp của website Phương Pháp Việt

Loại thẻ này có thể được sử dụng để mua sắm tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, và được chấp nhận tại hàng triệu cửa hàng, nhà hàng, khách sạn và các trang web thương mại điện tử.

Ngoài khả năng thanh toán các khoản phí quốc tế, rút tiền mặt và quẹt thẻ qua máy POS, thẻ JCB còn mang đến nhiều ưu đãi đặc biệt cho khách hàng như vé máy bay, truy cập wifi miễn phí khi đi du lịch Nhật Bản và thậm chí là miễn phí tham quan một số điểm du lịch tại Nhật Bản.

Xem Ngay:  Thi Xướng Âm Như Thế Nào? Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Các lợi ích khi sở hữu thẻ JCB

Thẻ JCB mang lại những lợi ích gì cho người dùng? Dưới đây là một số ưu đãi nổi bật đi kèm với thẻ JCB:

 • Tăng tính tiện lợi và tiện ích: Đặc biệt trong các trường hợp đi xa, khi bạn ngại mang theo quá nhiều tiền mặt vì lo ngại về rủi ro, thẻ JCB sẽ là giải pháp hiệu quả cho vấn đề này.
 • Linh hoạt trong chi tiêu: Mọi chi tiêu và thanh toán hàng tháng bằng thẻ JCB đều được ghi nhận và thông báo cho khách hàng qua email hoặc có thể tra cứu trực tiếp trên hệ thống. Điều này giúp người dùng dễ dàng kiểm soát chi tiêu và lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả hơn.
 • Thanh toán dễ dàng: Người dùng có thể thanh toán trên các trang thương mại điện tử một cách tiện lợi và giải quyết được hầu hết các vấn đề rắc rối khi sử dụng tiền mặt.
 • Tính an toàn cao: Thẻ JCB được trang bị những công nghệ bảo mật hàng đầu như Chip bảo mật chuẩn EMV J/Smart™ và bảo mật 2 lớp J/Secure™ hoặc J/Secure. Trong trường hợp thẻ bị mất, người dùng chỉ cần yêu cầu khóa tài khoản ngay lập tức mà không lo sợ mất tiền trong tài khoản.
 • Hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn: Thẻ JCB cung cấp các ưu đãi như giảm giá vé máy bay, giảm phí, hoặc giảm giá trong các chương trình đồng thương hiệu, mang lại lợi ích đặc biệt cho người sử dụng.

Thẻ JCB khác Visa như thế nào?

Thẻ JCB khác Visa như thế nào?
Thẻ JCB khác Visa như thế nào?

Khi so sánh thẻ JCB khác Visa như thế nào có thể nhận thấy những điểm khác biệt đáng chú ý như phạm vi sử dụng, các ưu đãi và thương hiệu. Dưới đây là chi tiết để bạn có thể dễ dàng so sánh thẻ JCB khác gì Visa:

Xem Ngay:  Thế Nào Là Tỉ Lệ Thuận? Các Nguyên Lý Cơ Bản

Phạm vi sử dụng

 • Thẻ Visa: Thẻ tín dụng quốc tế được chấp nhận thanh toán tại nhiều quốc gia trong khu vực châu Á và châu Âu.
 • Thẻ JCB: Có phạm vi sử dụng rộng hơn, được chấp nhận thanh toán tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Thương hiệu

 • Thẻ Visa: Là kết quả của sự hợp tác giữa tổ chức Visa và các ngân hàng phát hành trên thế giới.
 • Thẻ JCB: Là một thương hiệu độc lập, được phát triển và quản lý trực tiếp bởi công ty Japan Credit Bureau.

Ưu đãi

 • Thẻ Visa: Thường được áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi khi sử dụng thanh toán tại rất nhiều khu vực châu Á và châu Âu.
 • Thẻ JCB: Có ưu đãi khuyến mãi chủ yếu tập trung tại Nhật Bản và một số quốc gia lân cận.

Nhìn chung trong khi thẻ Visa có phạm vi sử dụng rộng lớn và được phát triển thông qua sự hợp tác giữa Visa và các ngân hàng toàn cầu, thẻ JCB là một thương hiệu độc lập có ưu điểm là được chấp nhận tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới và mang lại các ưu đãi đặc biệt cho người dùng tại Nhật Bản.

Các dạng thẻ JCB đang được phát hành

Các dạng thẻ JCB đang được phát hành
Các dạng thẻ JCB đang được phát hành

Tại Việt Nam, có tổng cộng 3 loại thẻ JCB đang được phát hành, bao gồm:

Thẻ trả trước JCB

Thẻ trả trước JCB là loại thẻ không cần kết nối với bất kỳ tài khoản ngân hàng nào và chỉ có thể sử dụng để chi tiêu trong phạm vi số tiền được nạp trước vào thẻ. Hiện tại, chỉ có một sản phẩm thẻ trả trước mang thương hiệu JCB được ngân hàng ACB phát hành.

Xem Ngay:  Lá Cờ Trung Quốc Như Thế Nào? Ý Nghĩa Từng Giai Đoạn

Thẻ ghi nợ JCB

Thẻ ghi nợ JCB là loại thẻ cho phép khách hàng sử dụng để rút tiền, chuyển khoản và thực hiện các giao dịch thanh toán trong và ngoài nước. Tuy nhiên, điều kiện là số tiền được sử dụng phải nằm trong phạm vi số dư của tài khoản liên kết với thẻ trong ngân hàng của khách hàng.

Thẻ tín dụng JCB

Thẻ tín dụng JCB là loại thẻ cho phép khách hàng “chi tiêu trước, trả tiền sau”, trong đó ngân hàng cung cấp một hạn mức tín dụng cụ thể cho khách hàng.

Tương tự như các loại thẻ tín dụng khác, để sở hữu thẻ này, khách hàng cần phải chứng minh thu nhập tài chính hàng tháng.

Thẻ JCB có thể rút tiền được không?

Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng thẻ JCB để rút tiền. Tuy nhiên, đối với thẻ tín dụng JCB, nên hạn chế việc rút tiền do mức phí cao. Đồng thời, chỉ có thể rút hoặc sử dụng số tiền tương ứng với số dư trong tài khoản. Trong trường hợp sử dụng quá số dư, giao dịch có thể bị từ chối.

Thẻ JCB có thể thanh toán quốc tế được không?

Thẻ JCB hoàn toàn có thể thực hiện thanh toán quốc tế tại các điểm chấp nhận thanh toán thẻ JCB cũng như trên các trang web thương mại điện tử quốc tế.

Lời kết

Trên đây là tất cả về thẻ JCB và thẻ JCB khác Visa như thế nào mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thẻ JCB và thẻ Visa và có thêm sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của cá nhân nhân. Hãy tiếp tục theo dõi Phương Pháp Việt để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về tài chính và ngân hàng!

Cho Tôi Sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *